Kể từ năm 2020, các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đã có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Chỉ riêng trong tháng 8 năm 2022, tổng khối lượng giao dịch DEX hàng tháng đã vượt quá 66 tỷ USD. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các giao dịch trực tuyến với mức phí thấp, WOO Network đã ra mắt WOOFi DEX vào tháng 6 năm 2022. Vậy hãy cùng tìm hiểu Nền tảng này là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Xem thêm: KLAYswap là gì? Đánh giá chi tiết sàn giao dịch KLAYswap

WOOFi là gì?

Ra mắt vào tháng 6 năm 2022, WOOFi DEX là sàn giao dịch phi tập trung của WOO Netword do Orderly Network vận hành. Nền tảng này được thiết kế để cung cấp tính thanh khoản cao, các công cụ giao dịch tiên tiến, giao diện người dùng (UI) có thể tùy chỉnh và sổ đặt hàng minh bạch cho giao thức NEAR. DEX này giúp kết nối các nhà giao dịch với một nền tảng cung cấp khớp lệnh nhanh hơn, phí thấp hơn và cho phép các nhà giao dịch duy trì quyền giám sát tài sản của họ.

WOOFi là gì?
WOOFi là gì?

WOOFi DEX tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch giao ngay các tài sản blue-chip phổ biến như BTC, ETH và NEAR. Nền tảng này dự kiến ​​sẽ mở rộng các dịch vụ của mình và triển khai các chức năng như giao dịch ký quỹ, hoán đổi vĩnh viễn, cho vay và đi vay. Được ra mắt bởi các nhà tạo lập thị trường hàng đầu như Kronos Research, AGBuild và Ledger Prime, WOOFi DEX được định vị để cung cấp trải nghiệm giao dịch DeFi được cải thiện. Nó có giao diện của một sàn giao dịch tập trung.

Những đặc điểm chính

Swap Woofi

Swap Woofi

Hoán đổi là chức năng chính của WOOFi và nó là một sàn giao dịch phi tập trung sử dụng thuật toán tạo thị trường trên chuỗi hoàn toàn mới có tên là Tạo thị trường chủ động tổng hợp (sPMM). Thuật toán spMM được thiết kế cho các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp để cung cấp tính thanh khoản trên chuỗi nhằm mô phỏng tốt hơn giá, chênh lệch và độ sâu của sổ lệnh trên các sàn giao dịch tập trung. Theo các thử nghiệm gần đây, nhóm thanh khoản sPMM của WOOFi có thể đạt hiệu suất sử dụng vốn hơn 300% (tức là tỷ lệ khối lượng trên thanh khoản), cao hơn tất cả các DEX khác trên thị trường. Nó cho phép phí hoán đổi thấp nhất của không gian (tức là 0,025%). Khi ra mắt, Kronos Research sẽ là nhà tạo lập thị trường đầu tiên cho WOOFi, đồng thời dựa vào Mạng WOO làm nguồn thanh khoản tập trung.

WOOFi Swap cũng cho phép người dùng thực hiện hoán đổi chuỗi chéo chỉ bằng một cú nhấp chuột. Người dùng có thể hoán đổi bất kỳ tài sản nào trên một chuỗi để lấy bất kỳ khoản đầu tư nào vào một chuỗi khác mà không cần rời khỏi giao diện người dùng và đi đến một cây cầu.

Nền tảng này cung cấp khả năng thực hiện giao dịch chất lượng cao ngang bằng với các sàn giao dịch tập trung trên các chuỗi khối khác nhau với chỉ một phần TVL của AMM. Điều này đặc biệt hữu ích trên các chuỗi khối nơi thanh khoản trên các tài sản chính thấp hơn so với trên mạng chính Ethereum, vì người dùng không cần phải trả phí cắt cổ và chịu mức trượt giá cao.

WOOFi Earn

WOOFi Earn cung cấp trải nghiệm không rắc rối bằng cách cung cấp các chiến lược tạo lợi nhuận “cài đặt và quên”. Người dùng có thể chỉ cần gửi tiền vào kho tiền và để các chiến lược tự động thực hiện phần còn lại.
Kể từ khi ra mắt, WOOFi Earn đã triển khai các kho tiền tổng hợp tự động trên các mạng BSC, Avalanche và Fantom, tính phí hiệu suất thấp nhất trên các ứng dụng lợi nhuận DeFi. Vault tự động hóa quy trình gộp bằng cách thu hoạch phần thưởng và tái đầu tư chúng với tần suất tối ưu, giúp đạt được năng suất cao hơn.

Supercharger vault là sản phẩm chủ lực mới của WOOFi Earn, giúp tăng thêm lợi nhuận của người dùng bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho quỹ sPMM hiệu quả về vốn. Mỗi hầm Supercharger áp dụng chiến lược canh tác lợi nhuận cơ bản kết hợp với việc cho người quản lý nhóm WOOFi sPMM vay tài sản. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục triển khai các kho lưu trữ Supercharger bổ sung để bao gồm nhiều tài sản và chuỗi hơn.

Staked

Staked

Chủ sở hữu Token WOO có thể đặt cọc mã thông báo WOO của họ trong trang “stake” WOOFi để nhận lợi nhuận từ phí hoán đổi WOOFi thu được bằng stablecoin. 80% phí được sử dụng để đổi mã thông báo WOO hàng ngày, được phân phối cho nhóm đặt cược trên cùng một chuỗi như phần thưởng.

Để đảm bảo APR bền vững, phần thưởng đặt cược hoàn toàn là từ phí hoán đổi và không dựa vào việc gây ra bất kỳ lạm phát nào đối với nguồn cung WOO đang lưu hành. APR khác nhau trên các chuỗi khối khác nhau tùy thuộc vào phí hoán đổi và WOO được đặt trên mỗi chuỗi.

Sau khi đặt cược WOO vào hợp đồng thông minh đặt cược, người dùng sẽ nhận được xWOO dưới dạng mã thông báo LP (chứng chỉ đặt cược WOO). Tiền đặt cược WOO có thể được đổi lấy mã thông báo xWOO sau một khoảng thời gian không đặt cược. Số dư xWOO của người dùng sẽ giữ nguyên cho đến khi một giao dịch đặt cược hoặc hủy mới được bắt đầu và số tiền WOO đặt cược cơ sở tương ứng được hiển thị trên trang đặt cược.

Trong khi nắm giữ mã thông báo xWOO, người dùng có thể tự động gộp lợi nhuận kiếm được từ phí thu được trong WOOFi Swap. Khi người dùng thực hiện giao dịch trên giao dịch hoán đổi WOOFi, một khoản phí 0,025% sẽ được tính, từ đó 80% được sử dụng để thưởng cho những người nắm giữ xWOO và 0,005% còn lại được thu để khuyến khích khối lượng thông qua các chương trình như giảm giá, giới thiệu và giao dịch khai thác mỏ.

Xem thêm: https://danchoitienao.com/woofi-la-gi/

Điều gì làm cho WOOFi trở nên độc đáo?

Mô hình thanh khoản sPMM

Thay vì áp dụng mô hình tạo thị trường tự động (AMM) như hầu hết các DEX khác, WOOFi tận dụng phương pháp tạo thị trường hoạt động tổng hợp sáng tạo (sPMM) để đạt được tính thanh khoản cao hơn.

Mô hình sPMM nhằm mục đích mô phỏng tính thanh khoản sâu từ sàn giao dịch tập trung của Mạng WOO – WOO X, cho phép WOOFi Swap cung cấp mức trượt giá thấp hơn và giá DeFi cạnh tranh trong khi vẫn duy trì tính phi tập trung.

Lớp bảo vệ chống lại các cuộc tấn công bánh sandwich

Một cuộc tấn công bánh sandwich xảy ra khi một nhà giao dịch ác ý đặt lệnh trước và đặt lệnh sau một giao dịch đang chờ xử lý trên giao thức DeFi để thao túng giá tài sản. Sau đó, kẻ khai thác sẽ đẩy giá của tài sản lên bằng cách đặt giá thầu ở mức giá cao hơn mức giá đang chờ xử lý của nạn nhân. Khi nạn nhân mua với giá cao hơn, kẻ tấn công có thể bán tài sản của họ với giá mới, tạo ra sự gia tăng giả tạo.

Các cuộc tấn công bánh sandwich khá phổ biến khi các nhà giao dịch lớn trao đổi tài sản với DEX được xây dựng trên AMM. Vì việc khám phá giá AMM được thúc đẩy bởi số dư mã thông báo trong nhóm thanh khoản, nên những kẻ tấn công có thể lợi dụng tính minh bạch này để tăng giá ảo.

Ngược lại, giá sPMM của WOOFi được xác định bởi các tham số của nguồn cấp dữ liệu giá trên chuỗi thay vì tính thanh khoản của nhóm. Những kẻ xấu sẽ không thể dự đoán giá dựa trên số dư mã thông báo.

DEX trả tiền cho việc xử lý đơn đặt hàng

Hiện tại, WOOFi có một chương trình môi giới trong đó họ trả 0,5 điểm cơ bản (bps) cho khối lượng do các DApp của bên thứ ba gửi dưới dạng giảm giá.

Lần đầu xây dựng trên BSC

Binance Smart Chain (BSC) đã được chọn để triển khai ban đầu WOOFi Swap do có nhiều loại tài sản, người dùng và khối lượng giao dịch hiện có. Ở cấp độ kỹ thuật, tốc độ, phí thấp và khả năng mở rộng giúp BSC trở thành một môi trường ổn định hơn cho các dAPP và nhà giao dịch. Vào mùa xuân năm 2021, nhóm chứng minh khái niệm ban đầu của WOOFi đã được ra mắt trên BSC với sự hợp tác của DODO.

Kể từ đó, khối lượng gần 3,7 tỷ đô la đã được chuyển qua nhóm, mặc dù chỉ có vài triệu tài sản (TVL) bên trong các hợp đồng thông minh. Điều này dẫn đến một giải pháp hiệu quả về vốn đáng kể giúp đưa Mạng WOO vào Chương trình Nhà xây dựng có giá trị nhất của BSC.

Token WOO là gì?

WOO là mã thông báo gốc được sử dụng bởi WOOFi và bộ sản phẩm WOO lớn hơn. Nó cung cấp phần thưởng đặt cược, chiết khấu phí và quyền quản trị trên toàn hệ sinh thái Mạng WOO.

Mã thông báo gốc có giới hạn được đặt ở mức 3 tỷ mã thông báo. Sau đợt bán ra trước đó, tổng nguồn cung giảm gần 25%, còn 2,2 tỷ. Kiểm tra lượng phát hành mới nhất và tổng nguồn cung WOO tại Coinecko. Dữ liệu này đã được cập nhật để phản ánh các thay đổi từ bản cập nhật mã thông báo Q1 2023.

Phân bổ Token

Phân bổ Token

 • Các nhà đầu tư Series A, chiếm khoảng 3% nguồn cung, sẽ được trao trong 3,5 năm, kéo dài đến năm 2025.
 • 29% nguồn cung cấp được giữ lại như một phần thưởng cho hệ sinh thái WOO, được phân bổ để khuyến khích việc sử dụng và phát triển mạng. Hơn 500 triệu phần thưởng này đã được đặt trong một hợp đồng thông minh có thời hạn trong hơn 5 năm, cho đến năm 2028.
 • 14% mã thông báo được trao trong 3,5 năm cho các thành viên nhóm, cố vấn, dự án WOO Ventures và nhà đầu tư Series A.
 • 13% được giữ lại cho nhóm, cố vấn hoặc nhà đầu tư bổ sung. Những mã thông báo này sẽ được yêu cầu tham gia vào giai đoạn trao quyền 3,5 năm sau khi được phân bổ.

Tiện ích Token

 • Lợi ích giao dịch
 • Kiếm tiền với WOOFi
 • lợi ích thể chế
 • lợi nhuận đặt cược
 • Bệ phóng
 • Cộng đồng
 • Tiếp cận giao dịch xã hội (sắp ra mắt vào năm 2023)
 • Quyền truy cập và chiết khấu cho các chiến lược lợi nhuận của tổ chức (sắp ra mắt vào năm 2023)

Phí

WOOFi Swap loại bỏ những điểm kém hiệu quả này thông qua kết nối tính thanh khoản của CeFi và các chiến lược phòng ngừa rủi ro để tránh mất LP tạm thời. Khung này tương đương với mức phí thấp hơn, với 0,1% trên nền tảng này, so với Uniswap V2 và các DEX kiểu AMM tương tự thường có mức phí tiêu chuẩn là 0,3%.

Phí

Bằng cách trả một khoản phí tối thiểu 0,025% với WOOFi Swap, người dùng có thể hoán đổi các tài sản blue-chip phổ biến, lành mạnh về mặt tài chính trong hoặc trên các chuỗi được WOOFi hỗ trợ.

Chủ sở hữu mã thông báo có thể đặt cược mã thông báo WOO của họ trên nền tảng WOOFi để kiếm doanh thu từ phí hoán đổi tối thiểu 0,025% của DEX này.

Kết luận

Mô hình thanh khoản duy nhất mà WOOFi sử dụng được thiết kế để bắt chước sổ đặt hàng của một sàn giao dịch truyền thống. Thay vì áp dụng mô hình tạo thị trường tự động (AMM) như hầu hết các DEX khác, WOOFi tận dụng phương pháp tạo thị trường hoạt động tổng hợp sáng tạo (sPMM) để đạt được tính thanh khoản cao hơn. Bên cạnh đó, giá cả cạnh tranh hơn và trải nghiệm giao dịch DeFi tổng thể tốt cũng là một điểm cộng cho dự án.

Về lâu dài, WOOFi Swap sẽ tìm cách thêm các phân tích bổ sung, hỗ trợ nhiều chuỗi khối và tài sản hơn, nhiều tiện ích hơn cho mã thông báo WOO và cung cấp cơ hội cho người dùng trong hệ sinh thái Mạng WOO.

XEM THÊM TẠI: https://sharetailieu.info//

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *