Mô hình Uniswap đã trở thành một tiêu chuẩn trên nhiều nền tảng và blockchain Lớp 2 khác nhau. QuickSwap V3 cung cấp chức năng giống như Uniswap nhưng dựa trên mạng Đa giác thay vì Ethereum. Mặc dù QuickSwap V3 là một nhánh của Uniswap, nhưng sự khác biệt chính giữa hai loại này đã khiến nó trở nên phổ biến với một số người dùng.

Xem thêm: Gainium là gì? Đánh giá chi tiết bot giao dịch Gainium

QuickSwap V3 là gì?

QuickSwap là một sàn giao dịch phi tập trung trên Mạng đa giác để cung cấp các giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn. Nhà tạo lập thị trường tự động của nó tích hợp các hợp đồng thông minh có thể nâng cấp trên Ethereum, khiến các trung gian trở nên lỗi thời. Sàn giao dịch dựa trên phần mềm nguồn mở và ưu tiên phân quyền, chống kiểm duyệt và bảo mật. Nó được hưởng lợi từ giá gas cực thấp so với Ethereum và thực hiện giao dịch nhanh chóng và đơn giản.

QuickSwap V3 là gì?
QuickSwap V3 là gì?

QuickSwap ra mắt vào tháng 5 năm 2021, với hơn 96% mã thông báo được phân phối cho cộng đồng.

QuickSwap hỗ trợ tất cả các mã thông báo ERC-20 được triển khai trên Polygon, bao gồm cả các mã thông báo được bao bọc như Bitcoin được bao bọc.

Vào tháng 6 năm 2022, cộng đồng đã bỏ phiếu để có được giấy phép độc quyền vận hành mô hình thanh khoản tập trung V3 của Algebra trên DEX của QuickSwap. QuickSwap V3 đầu tiên đã được triển khai trên Dogechain và chúng tôi hiện đã phát hành nó trên Polygon.

Nhiều người dùng thích Đa giác vì thời gian giao dịch nhanh hơn và phí cực thấp. Các nhà cung cấp thanh khoản và hoán đổi tận hưởng mã thông báo đã được kiểm toán của Uniswap với các lợi thế của Mạng đa giác được hỗ trợ ERC-20. Một lợi ích đáng kể là giao dịch mã thông báo ERC-20 với một cây cầu đơn giản, tránh phí Ethereum cao hơn. Do đó, QuickSwap mang lại sự cân bằng tốt giữa khả năng tương thích Ethereum, tính dễ sử dụng và khả năng chi trả.

Nhóm dự án, nhà đầu tư & đối tác

Nhóm dự án

Nick Mudge : Nick là một lập trình viên Hợp đồng thông minh Ethereum, người đánh giá mã, kiểm toán viên bảo mật và nhà phát triển web với hơn sáu năm kinh nghiệm lập trình chuỗi khối.

Sameep Singhania:  Sameep là Đồng sáng lập và Giám đốc của công ty tư vấn và phát triển chuỗi khối Ginete Technologies.

Nhà đầu tư

Dự án không có nhà đầu tư do Fair Launch.

Cộng sự

Lunar Digital Assets:  Lunar Digital Assets là một công ty tư vấn và tiếp thị blockchain.

Tổ chức Polygon : Hỗ trợ chặt chẽ nhóm QuickSwap ở cấp độ kỹ thuật và đã cung cấp một khoản tài trợ cho nhóm Quickswap.

Starter : Nền tảng IDO, cho phép các dự án huy động vốn. Với sự kết hợp này, để tham gia IDO, người dùng phải sử dụng token LP của cặp START/QUICK và các dự án do QUICK tài trợ.

QuickSwap hoạt động như thế nào?

QuickSwap V3 là Nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) giới thiệu mô hình AMM thanh khoản tập trung và được phân tách từ Uniswap V3 trên Polygon. Thanh khoản tập trung là một mô hình AMM mới trong đó thanh khoản được phân bổ trong một phạm vi giá tùy chỉnh. Trước đây trong QuickSwap, tính thanh khoản được phân bổ đều từ 0 đến vô cùng dọc theo đường giá. V3 cho phép các nhà cung cấp thanh khoản (LP) tập trung vốn của họ vào các phạm vi giá hoặc tick nhỏ hơn. Điều này mang lại cho các nhà giao dịch tính thanh khoản sâu hơn và sẽ cho phép các LP kiếm được nhiều tiền hơn với số vốn cần thiết ít hơn. Tuy nhiên, điều này cũng làm tăng tổn thất tạm thời vì giá tài sản tăng và giảm có thể dẫn đến tính thanh khoản của vị thế nằm ngoài phạm vi (ví dụ: vị thế hoàn toàn là tài sản) và không còn được tính lãi.

Nguồn: https://danchoitienao.com/quickswap-v3-la-gi/

Những đặc điểm chính

Những đặc điểm chính
Hoán đổi:  Giao dịch bất kỳ sự kết hợp nào của mã thông báo ERC-20 mà không cần sự cho phép, một cách dễ dàng.

Kiếm dQUICK:  Gửi mã thông báo LP của bạn để kiếm thêm phần thưởng.

Mua tiền điện tử bằng Fiat: Cách đơn giản để mua bằng Apple Pay, thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng, v.v.

Thanh khoản cung cấp:  Kiếm khoản phí 0,25% cho các giao dịch tỷ lệ thuận với phần chia sẻ trong nhóm của bạn.

Trang trại:  Bạn cũng có thể trang trại mã thông báo LP của mình trên V3 của QuickSwap. Bạn cần cung cấp LP cho cặp này để tham gia vào trang trại này.

Dragon’s Lair:  Dragon’s Lair là một nhóm đặt cược duy nhất cho mã thông báo QUICK. Đặt cược QUICK của bạn để nhận dQUICK và kiếm phần chia sẻ 0,04% của bạn trên tất cả các khoản phí giao dịch.

Phân tích:  Quét qua phân tích QuickSwap V3 & Dữ liệu lịch sử.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

Người dùng quản lý và giám sát tài sản của họ.
Dễ hiểu và dễ sử dụng cho người dùng đã từng sử dụng Uniswap.
Lệ phí gần như bằng không.
Không yêu cầu KYC.
Bảo mật cao.

Nhược điểm

Nhiều thao tác đòi hỏi kỹ năng cao.
Thời gian giao dịch chậm và có thể mất vài phút.
Nếu bạn bị mất ví, bạn sẽ không thể lấy được tài sản của mình.
Không có quá nhiều tính năng.

Sự khác biệt giữa QuickSwap V3 và QuickSwap V2

Trước tiên, hãy đảm bảo bạn hiểu sự khác biệt quan trọng giữa hai phiên bản và cách chúng có thể ảnh hưởng đến tính thanh khoản của bạn – bởi vì hai phiên bản này khá khác nhau. Bạn có thể ngạc nhiên về tỷ lệ nắm giữ mà bạn có để giữ những thay đổi của anh ấy.

 • V3 cho phép LP gửi các cặp thanh khoản trong phạm vi giá tùy chỉnh.
 • Thanh khoản tập trung có nghĩa là LP sẽ nhận được phí giao dịch khi tài sản giao dịch trong phạm vi giá tùy chỉnh.
 • Khi LP nằm ngoài phạm vi mà LP đã đặt, nhà cung cấp thanh khoản có hai tùy chọn: “Đợi cho đến khi giá quay trở lại trong phạm vi và LP sẽ trả lại tài sản ban đầu” hoặc “Xóa thanh khoản và đặt cược” trở lại sang phạm vi khác.”
 • LP V3 có thể cung cấp độ sâu lớn hơn khi sử dụng cùng một lượng. Điều này có nghĩa là thanh khoản ít hơn sẽ tích lũy phần thưởng đáng kể hơn từ phí giao dịch.
 • LP xây dựng các đường giá cá nhân phản ánh sở thích của họ.
 • Người dùng giao dịch trên thanh khoản kết hợp của tất cả các đường cong riêng lẻ mà không làm tăng chi phí gas cho mỗi nhà cung cấp thanh khoản. Các LP chia phí giao dịch theo tỷ lệ với phạm vi giá (được phân bổ tương ứng) theo số tiền họ đóng góp vào phạm vi này.
 • So với V2 AMM, LP cần cung cấp ít vốn hơn.

Khía cạnh quan trọng nhất của việc cung cấp tính thanh khoản trên QuickSwap’s V3 là tài sản của bạn sẽ được chuyển đổi khi giá thay đổi. Khi tỷ lệ giá giảm, thanh khoản được chuyển thành tài sản ít giá trị hơn.

Ngoài ra, giá có thể giảm và với sự biến động gia tăng, giờ đây bạn có thể thoát ra khỏi phạm vi. LP phải rút thanh khoản để tránh tự động quay trở lại khi thị trường bắt đầu di chuyển theo hướng khác. Hơn nữa, nếu giá thay đổi trong phạm vi, mã thông báo của bạn có thể trở thành một tài sản khác với tỷ lệ phần trăm.

Như bạn đã nhận thấy, có điều gì đó khác biệt về QuickSwap V3. Nó đề cập đến phạm vi giá, các tỷ lệ khác, rủi ro và phần thưởng liên quan đến phạm vi giá bạn đã chọn.

Mô hình V3 cung cấp cho LP một cách để làm cho vốn của họ hiệu quả hơn và có thể cung cấp phần thưởng cao gấp hàng chục lần so với mô hình V2.

Bây giờ bạn đã hiểu sự khác biệt cốt lõi giữa hai mô hình AMM, hãy xem cách QuickSwap V3 hoạt động đối với các giao dịch hoán đổi, cung cấp thanh khoản và canh tác.

Token Quick

QUICK là mã thông báo ERC-20 được ra mắt vào tháng 2 năm 2021 và đóng vai trò là mã thông báo quản trị của QuickSwap V3. 90% tổng nguồn cung cấp mã thông báo sẽ được phân phối dưới dạng phần thưởng cho bất kỳ ai khai thác thanh khoản, biến các nhà cung cấp thanh khoản thành các bên liên quan của nền tảng. Mô hình quản trị của QuickSwap V3 là chung cho các dự án DeFi khác, bao gồm Uniswap và PancakeSwap. Chủ sở hữu NHANH có thể tạo các đề xuất và bỏ phiếu cho chúng để thêm các tính năng hoặc thay đổi mới cho nền tảng.

Số liệu chính

 • Tên Token: Mã thông báo NHANH.
 • Mã: NHANH.
 • Chuỗi khối: Ethereum, Đa giác.
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC20.
 • Hợp đồng: 0x6c28aef8977c9b773996d0e8376d2ee379446f2f (Ethereum), 0x831753DD7087CaC61aB5644b308642cc1c33Dc13 (Đa giác).
 • Loại mã thông báo: Quản trị.
 • Tổng cung: 1.000.000 NHANH CHÓNG.

Phân bổ Token

Phân bổ Token

 • Khai thác thanh khoản: 90%
 • Người nắm giữ mã thông báo UNI: 5%
 • Người sáng tạo & Cố vấn: 3,25%
 • Quỹ cộng đồng đa giác: 1%
 • Tiếp thị: 0,75%

Bán Token

Dự án không tiến hành Bán mã thông báo. Như bạn có thể thấy, 90% mã thông báo QUICK được phân bổ để cung cấp Thanh khoản cho Quickswap và phần còn lại của mã thông báo được trao cho cộng đồng Polygon, các nhà phát triển của Quickswap ban đầu và Airdrop cho Chủ sở hữu UNI.

Trường hợp sử dụng Token

 • Quản trị:  Người nắm giữ QUICK có thể tham gia quản trị nền tảng thông qua Bỏ phiếu.
 • Khai thác thanh khoản:  QUICK được sử dụng làm phần thưởng cho người dùng cung cấp thanh khoản cho Quickswap V3.

Phí

Thay vì phí giao dịch 0,3% mà QuickSwap V2 tính, V3 cung cấp một mức giá động có thể điều chỉnh dựa trên sự biến động. Tỷ lệ cho V3 có thể thay đổi và dự kiến ​​sẽ ở mức trung bình từ 0,1% -0,15%. Khi thương lái trao đổi giữa các chuồng thì phí sẽ thấp hơn. Nhưng hoán đổi giữa các tài sản dễ bay hơi sẽ cao hơn để giảm rủi ro thua lỗ tạm thời cho LP. Phân tích phí mới như sau: 90% sẽ được chuyển đến LP, 6,8% cho Dragon’s Lair (người đặt cược NHANH), 1,7% cho QuickSwap Foundation và 1,5% cho nhà phát triển V3.

Kết luận

Trên đây là đánh giá của chúng tôi về sàn giao dịch phi tập trung QuickSwap V3. Nhìn chung, QuickSwap V3 là một sàn giao dịch phi tập trung trên Mạng đa giác cung cấp các giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn so với các sàn giao dịch dựa trên Ethereum như Uniswap. QuickSwap V3 là Nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) giới thiệu mô hình AMM thanh khoản tập trung và được phân tách từ Uniswap V3 trên Polygon. Sàn giao dịch hỗ trợ tất cả các mã thông báo ERC-20 được triển khai trên Polygon và cung cấp các tính năng như hoán đổi, kiếm dQUICK, gửi thanh khoản, canh tác và phân tích. Mã thông báo QUICK được sử dụng để quản trị và khai thác thanh khoản, đồng thời cấu trúc phí linh hoạt và điều chỉnh dựa trên sự biến động.

QuickSwap ngày càng trở nên phổ biến do thời gian giao dịch nhanh hơn và phí cực thấp. Nó cũng mang lại sự cân bằng tốt giữa khả năng tương thích Ethereum, dễ sử dụng và khả năng chi trả. QuickSwap V3 giới thiệu mô hình AMM thanh khoản tập trung và có cấu trúc phí động điều chỉnh dựa trên sự biến động. Sàn giao dịch hỗ trợ tất cả các mã thông báo ERC-20 được triển khai trên Polygon và cung cấp nhiều tính năng khác nhau như hoán đổi, cung cấp thanh khoản, canh tác và phân tích.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Nếu có bất kỳ góp ý nào, vui lòng để lại ở phần bình luận bên dưới để bài viết của chúng tôi được hoàn thiện hơn.

XEM THÊM TẠI: https://sharetailieu.info//

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *