ZCoin đã từng là một trong những loại tiền điện tử phổ biến tập trung vào thanh toán an toàn. Tuy nhiên, kể từ sau vụ hack, sự sụt giảm nhanh chóng như vậy đã buộc các nhà phát triển phải đổi thương hiệu của công ty theo hướng của Firo. Vậy Firo Coin là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết trước khi quyết định đầu tư.

Xem thêm: ApolloX (APX) là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử APX

Firo Coin là gì? Tại sao đổi tên Zcoin

Zcoin vào ngày 6 tháng 10 năm 2016 với giá 0,36 đô la. Zcoin, là một trong những đồng tiền riêng tư ban đầu. Đây cũng là loại tiền điện tử đầu tiên triển khai giao thức Zerocoin, một công nghệ phổ biến được sử dụng bởi các đồng tiền tư nhân.

Firo Coin là gì?
Firo Coin là gì?

Tuy nhiên, chưa đầy sáu tháng sau khi ra mắt, vào tháng 2 năm 2017, nó dễ bị tấn công bởi một vụ hack lớn. Những kẻ tấn công đã đúc 370.000 Zcoin và bán chúng với giá 400 BTC.

Các nhà phát triển đã nhận thấy rằng có sự sụt giảm mạnh từ thứ 40 xuống thứ 250 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap. Điều này khiến họ đưa ra quyết định đổi tên Zcoin thành FIRO từ tháng 10 năm 2020.

Công nghệ Firo

Firo chịu trách nhiệm hoàn toàn về một số giao thức bảo mật của nền tảng chuỗi khối. Do đó, chúng được tích hợp những công nghệ tiên tiến.

Công nghệ lelantus

Lelantus là một công nghệ tiên tiến được phát triển bởi Aram Jivanyan tại Zcoin. Công nghệ này cho phép Nhà giao dịch “đốt” số tiền họ sở hữu và giấu chúng trong một nhóm ẩn danh. Bất kỳ ai nhận được đều có thể đổi tiền từ nhóm ẩn danh này.

Công nghệ lelantus

Giao thức Lelantus hỗ trợ công nghệ Sigma bằng cách loại bỏ yêu cầu về mệnh giá cố định. Đồng thời, nó cho phép người dùng đốt số tiền tùy ý và trao đổi một phần số tiền với giá trị không được tiết lộ. Ngoài ra, công nghệ này không yêu cầu cài đặt đáng tin cậy mà chỉ cần sử dụng các giả định của DDH. Họ cũng hỗ trợ các khoản thanh toán ẩn danh trực tiếp, cho phép Nhà giao dịch trao đổi và chuyển tiền cho người khác.

Công nghệ Sigma

Công nghệ Sigma đã được đưa vào Zcoin 2018. Trước thời điểm đó, các nhà phát triển tin rằng mục đích của blockchain là tạo ra các hệ thống không yêu cầu sự tin tưởng và áp dụng các nguyên tắc tương tự cho hệ thống. hệ thống riêng tư. Đó cũng là lý do tại sao công nghệ Sigma được tích hợp vào hệ thống Zcoin vào năm đó.

Công nghệ Sigma là tiền thân của công nghệ Lelantus và hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa công nghệ này trong tương lai và đưa chúng ta đến vị trí như ngày hôm nay.

Nguồn: https://danchoitienao.com/firo-coin-la-gi/

Dandelion Technology

Dandelion Technology ra đời với mục đích bảo vệ địa chỉ IP của người dùng. Ban đầu, công nghệ này được sử dụng cho Bitcoin như một cách để che giấu nguồn gốc của các giao dịch.

Merkle Tree Proof (MTP)

Thuật toán khai thác Merkle Tree Proof được Firo sử dụng thúc đẩy khai thác trung bình trong khi duy trì xác minh nhanh. Đồng thời, thuật toán này cũng tăng cường tính ẩn danh thực tế của các giao dịch.

PoW

PoW là một cơ chế hoàn hảo cho Firo. Chúng được phân bổ đồng đều và hiệu quả hơn khi được khai thác bằng thiết bị thương mại. Những người tham gia mạng sẽ nhận được phần thưởng khối khi họ cung cấp sức mạnh tính toán trên các cơ chế chuỗi khối khác như ICO, Airdrop, v.v.

Cách khai thác FIRO bằng MTP

Hiện tại Firo có thể được khai thác bằng CPU và GPU mặc dù nó hiệu quả nhất trên GPU. Firo sử dụng thuật toán MTP được thiết kế để chống lại ASIC nhằm kéo dài thời gian phân phối công bằng và cho phép các thợ mỏ tại gia tham gia càng lâu càng tốt. Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn có địa chỉ Firo (FIRO) mà bạn muốn chuyển các khoản thanh toán khai thác của mình. Để có được một cái, hãy tải xuống ví Firo và đồng bộ hóa nó với mạng.

Thuật toán khai thác Merkle Tree Proof (MTP) của Firo tăng cường hơn nữa tính ẩn danh thực tế của các giao dịch. MTP sử dụng nhiều bộ nhớ, ngăn chặn sự tập trung của người khai thác. Tuy nhiên, các nút có thể bỏ qua yêu cầu bộ nhớ này. Một cuộc kiểm toán do Zcoin tài trợ vào năm 2017 đã chứng minh tính hiệu quả của phương pháp tiếp cận hai hướng này.

Cầu nối sinh thái giữa Firo và DeFi của Ethereum

Vào năm 2020, Zcoin chính thức trở thành dự án đầu tiên trên StakeHound triển khai cầu nối thanh khoản cho hệ sinh thái DeFi của Ethereum. Do đó, chủ sở hữu Zcoin có thể thu được lợi nhuận khổng lồ từ các ứng dụng DeFi bằng cách đặt cược mã thông báo XZC. Không chỉ vậy, các Nhà giao dịch cũng sẽ được thưởng cho các hoạt động đặt cược của họ.

Theo thông lệ hiện tại, một nửa số XZC đã được đặt cược vào Znode. Bằng cách sử dụng cầu nối StakeHound cùng với số Zcoin trị giá hơn 850.000 USD, các nhà đầu tư sẽ không phải lựa chọn giữa việc đặt cược hoặc tham gia vào hệ sinh thái DeFi.

Ngoài ra, StakeHound cũng sẽ chuyển đổi XZC thành mã thông báo đã đặt cọc XZC. Được biết, đây là token thuộc loại ERC-20 và có tính thanh khoản cao. Do đó, StakeHound được coi là một nền tảng rất tốt để áp dụng token hóa các vị thế, giúp người nhận vừa nhận được phần thưởng từ việc đặt cược vừa kiếm được lợi nhuận tức thì từ hệ sinh thái DeFi.

Mạng Firo được bảo mật như thế nào?

sau cuộc tấn công, Firo sử dụng mô hình đồng thuận kết hợp PoW-Chainlock, theo đó các đại biểu được hình thành bởi hàng trăm mã chính được chọn một cách xác định (LLMQ) thực hiện đo lường/bỏ phiếu trên toàn mạng có thể kiểm chứng đối với quy tắc “lần đầu tiên nhìn thấy” và khóa trong khối đó được nhìn thấy lần đầu tiên. Các khối là cuối cùng với một xác nhận duy nhất vì không được phép tổ chức lại sau thời điểm này.

Mạng Firo được bảo mật

Điều này cũng giảm thiểu các cuộc tấn công khai thác 51% vì hơn một nửa mạng masternode sẽ cần phải bị xâm phạm để vô hiệu hóa Chainlocks trước khi một cuộc tấn công 51% có thể được thực hiện.

Thuật toán khai thác của Firo là MTP dựa trên độ cứng của bộ nhớ để làm cho nó có khả năng chống lại ASIC. Nó đang chuyển sang FiroPOW, một biến thể ProgPOW được thiết kế rõ ràng để khai thác GPU và thậm chí còn có khả năng chống lại ASIC và FPGA cao hơn để khuyến khích phân phối đồng tiền của nó một cách công bằng.

Thông tin cơ bản về FIRO

Thông tin cơ bản về FIRO

Tên mã thông báo: Hợp đồng FIRO
: 0xd5d0322b6bab6a762c79f8c81a0b674778e13aed
Tổng nguồn cung: 21.400.000
Nguồn cung lưu thông: 12.427.855

Tiềm năng tăng trưởng

Tiền điện tử Firo là một trong những loại tiền kỹ thuật số tốt nhất bảo vệ quyền riêng tư của các giao dịch và áp dụng các thuật toán, công nghệ và phương pháp bảo mật hiện đại. Không chỉ vậy, Zcoin còn là dự án thứ 2 sử dụng đổi mới DASH trong việc phát triển LLMQ ChainLocks.

Các thành viên của nhóm phát triển dự án đều là những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực phát triển blockchain và công nghệ thông tin.

Mặc dù tỷ lệ Firo bị ảnh hưởng bởi xu hướng giảm giá mạnh trên thị trường, nhưng nó vẫn là một loại tiền điện tử có rất nhiều tiềm năng. Việc có nên đầu tư vào đồng tiền này hay không vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Firo Coin. Nhìn chung, đây là một giao thức tận dụng nhiều công nghệ tiên tiến như giao thức quyền riêng tư Lelantus của Firo và giao thức tiền thân của nó, Sigma, dựa vào như một phần của quá trình xây dựng dựa trên bằng chứng không có nhân chứng. công thức chuyên biệt.

Không giống như các cấu trúc zk khác, không yêu cầu thiết lập đáng tin cậy hoặc các giả định toán học/mật mã kỳ lạ trong khi vẫn giữ được mức độ ẩn danh cao.

Đây cũng là dự án đầu tiên triển khai Dandelion++ vào tháng 10 năm 2018, một phương pháp truyền bá giao dịch ngăn các bên thứ ba liên kết địa chỉ IP với các giao dịch.

Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của dự án là đã bị hack nên cần thời gian để lấy lại lòng tin của người dùng.

XEM THÊM TẠI: https://sharetailieu.info//

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *