Trong bài đánh giá này, chúng ta sẽ thảo luận về giải pháp sáng tạo do công ty khởi nghiệp chuỗi khối Efforce đề xuất để khởi động thị trường hiệu quả năng lượng non trẻ bằng cách sử dụng công nghệ mạng phi tập trung. Cụ thể, bạn sẽ tìm hiểu Efforce là gì, ai đứng sau nền tảng này, các tính năng của nó và tầm nhìn của nó trong việc chống biến đổi khí hậu cho một thực thể kinh tế tại một thời điểm bằng cách sử dụng khoản tiết kiệm năng lượng được mã hóa.

Xem thêm: Lido Finance là gì? Yếu tố quan trọng cho sự phát triển của Ethereum 2.0

Efforce là gì?

Efforce là thị trường tài trợ phi tập trung và dân chủ hóa cho các Efforce sử dụng năng lượng hiệu quả, bao gồm giao dịch tín dụng tiết kiệm năng lượng. Nền tảng này do Jacopo Visetti , Jacopo Vanetti và Ken Hardesty cùng những người khác đồng sáng lập vào năm 2018 và hiện có trụ sở tại Malta, EU. Nó sử dụng chuỗi khối để tập hợp ba người chơi riêng biệt nhưng quan trọng trong thị trường hiệu quả năng lượng:

 • Người thụ hưởng – đây là những thực thể kinh tế được hưởng lợi trực tiếp từ các dự án được tài trợ thông qua Efforce. Họ đề xuất các dự án cần tài trợ và chia sẻ bất kỳ khoản tiết kiệm chi phí nào từ việc thực hiện thành công các dự án này với các bên liên quan khác trong Efforce;
 • Nhà đầu tư – còn được gọi là Người đóng góp trong Efforce, là các tổ chức bán lẻ và công nghiệp mong muốn đóng góp vào việc thực hiện các mục tiêu tiết kiệm năng lượng bằng cách cung cấp các nguồn tài chính. Họ được những người thụ hưởng khen thưởng thông qua việc chia sẻ khoản tiết kiệm chi phí;
 • Công ty Dịch vụ Năng lượng (ESCo) – những thực thể này cung cấp dịch vụ kỹ thuật và xây dựng cho những người thụ hưởng. Họ là những người thực hiện các dự án sau khi chúng được đề xuất cho những người đóng góp và được tài trợ thông qua thị trường Efforce.

Efforce có thể đã được ra mắt vào năm 2018, nhưng nguồn gốc của nó bắt đầu từ năm 2010. Công ty bắt nguồn từ công ty mẹ của nó, AitherCO2 , một nhà cung cấp dịch vụ năng lượng với mục tiêu đóng góp vào việc sử dụng năng lượng hiệu quả. Theo một nghĩa nào đó, Efforce là một phiên bản lặp lại của AitherCO2 với một điểm khác biệt lớn: nó sử dụng chuỗi khối để đạt được kết quả tương tự.

Điều đáng chú ý là có sự tham gia của Steve Wozniak , người đồng sáng lập nổi tiếng của Apple (NASDAQ: AAPL ) , người đã được đưa vào Efforce vào tháng 10 năm 2019 với tư cách là người đồng sáng lập. Anh ấy được liệt kê trên trang web của công ty với tư cách là một kỹ sư, nhưng vai trò chính xác của anh ấy không hoàn toàn rõ ràng. Do sự tham gia của anh ấy vào dự án, công ty đã chọn đặt tên cho mã thông báo chuỗi khối của mình là WOZX. Trong phần sau, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về việc tạo ra các mã thông báo này và tiện ích của chúng trong hệ sinh thái Efforce.

Efforce là gì?
Efforce là gì?

Tại sao sử dụng năng lượng hiệu quả lại quan trọng

Định nghĩa một cách đơn giản, hiệu quả năng lượng có nghĩa là sử dụng ít năng lượng hơn để đạt được một kết quả cụ thể. Ví dụ: trong môi trường gia đình, điều này có thể có nghĩa là các thiết bị sưởi ấm, làm mát hoặc chạy với ít năng lượng hơn so với cách khác.

Tương tự như vậy, các biện pháp sử dụng năng lượng hiệu quả có thể giúp các quốc gia giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu nhiên liệu, giảm bớt rủi ro đối với sự biến động giá năng lượng và góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu đồng thời giúp các hệ thống và xã hội trở nên linh hoạt hơn.

Từ những tuyên bố trên, thật dễ dàng để xác định một số lợi ích rõ ràng hơn của việc tham gia vào các nỗ lực tiết kiệm năng lượng. Đó là:

 • Tiết kiệm chi phí – thông thường việc áp dụng các nỗ lực tiết kiệm năng lượng dẫn đến giảm hóa đơn tiền điện trong bất kỳ cài đặt nào mà các nỗ lực đó được áp dụng. Ngoài ra, có thể tiết kiệm được từ việc sửa chữa ít hơn và thiết bị có tuổi thọ cao hơn do ít gây căng thẳng hơn cho các tài nguyên này. Hiệu quả năng lượng cũng có thể được áp dụng cho việc vận chuyển hàng hóa và con người dẫn đến tiết kiệm nhiên liệu.
 • Lợi ích về môi trường – môi trường có lẽ là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​các nỗ lực tiết kiệm năng lượng trong ứng dụng gia đình hoặc công nghiệp. Sử dụng ít năng lượng hơn có thể giúp giảm bớt những đóng góp tiêu cực đối với biến đổi khí hậu bằng cách giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch và thải ít khí thải vào khí quyển hơn.
 • Cải thiện sức khỏe – những nỗ lực tiết kiệm năng lượng thường dẫn đến một môi trường an toàn hơn cho con người sinh sống bằng cách giảm ô nhiễm, do đó dẫn đến không khí, nước hoặc thậm chí cả đất sạch hơn.

Nền tảng Efforce giúp tài trợ cho các dự án tiết kiệm năng lượng được chọn bằng cách khai thác không gian đầu tư tiền điện tử toàn cầu. Nó tận dụng công nghệ chuỗi khối bằng cách giới thiệu các hợp đồng thông minh để điều chỉnh các tương tác giữa các bên khác nhau trên thị trường.

Nền tảng Efforce

Có ba thành phần chính cho nền tảng Efforce, đó là:

 • Những người tham gia, bao gồm những người thụ hưởng (công ty), người đóng góp/nhà đầu tư và Công ty Dịch vụ Năng lượng (ESCo.);
 • Token WOZX – đây là những mã thông báo gốc trên nền tảng Efforce, là công cụ chuyển giá trị trong thị trường để hiện thực hóa nỗ lực gây quỹ cộng đồng hiệu quả nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án tiết kiệm năng lượng của những người thụ hưởng;
 • Tiết kiệm năng lượng được mã hóa – đây là lợi nhuận cho những người đóng góp và các thực thể ESCo là một phần của khoản tiết kiệm năng lượng và phần thưởng tín dụng carbon cho người thụ hưởng dự án (công ty thực hiện dự án tiết kiệm năng lượng). Những khoản tiết kiệm này được tính bằng đơn vị gọi là mWOZ (MegaWOZ), đại diện cho một phiên bản số hóa của năng lượng tiết kiệm được sau khi thực hiện dự án được tài trợ tính bằng Megawatt Năng lượng.

Nền tảng Efforce

Cách thông thường để thực hiện một hệ thống tiết kiệm năng lượng trong một thực thể hoặc tổ chức kinh tế thường có sự tham gia của hai bên: bên thụ hưởng và ESCo.

 1. Người thụ hưởng sẽ đưa ra một dự án để giảm nhu cầu tiêu thụ năng lượng mà họ tiếp cận ESCo.;
 2. Do đó, sau này sẽ tiếp cận các nguồn lực cần thiết để thực hiện dự án, bao gồm cả tài chính và mặt khác;
 3. ESCo sẽ báo giá cho đơn vị thụ hưởng để thuận tiện cho việc triển khai dự án. Nếu thiếu vốn, ESCo có thể đề nghị tài trợ cho giai đoạn thực hiện dự án với lợi tức đầu tư dự kiến;
 4. Sử dụng Hợp đồng Hiệu suất Năng lượng (EPC), hai bên đạt được một thỏa thuận, theo đó ESCo đảm nhận việc hiện thực hóa dự án. Khi điều đó được thực hiện, bất kỳ khoản tiết kiệm nào của người thụ hưởng sẽ được chia sẻ với ESCo miễn là cần thiết để thu hồi khoản đầu tư của họ;
 5. Sau khi hợp đồng EPC hết hiệu lực và ESCo đã thu hồi đầy đủ khoản đầu tư của mình, người thụ hưởng sẽ tiếp tục được hưởng 100% năng lượng tiết kiệm được.

Thách thức lớn nhất đối với quá trình này là nguồn tài chính vì các dự án hiệu quả năng lượng sử dụng nhiều tài nguyên, do đó hạn chế việc thực hiện chúng. Thông thường, ngay cả ESCo cũng có thể gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn nếu họ tham gia đồng thời vào nhiều dự án.

Đó là nơi nền tảng Efforce xuất hiện. Sách trắng Efforce mô tả một thị trường trong đó những người thụ hưởng và các công ty ESCo có thể tìm cách tương tác trực tiếp với các nhà tài chính.

Các nhà đầu tư có cơ hội tham gia vào các dự án sử dụng năng lượng hiệu quả và kiếm được tiền lãi khi làm như vậy từ việc tiết kiệm năng lượng giống như cách ESCo thu được lợi ích từ quy trình thông thường như được mô tả ở trên. Tuy nhiên, có một số thay đổi khiến quy trình Efforce trở nên độc đáo:

 • Một công ty đánh giá hệ thống năng lượng của mình và khả năng tiết kiệm năng lượng một cách độc lập hoặc thông qua hợp đồng ESCo;
 • Công ty hoặc ESCo liệt kê dự án tiết kiệm năng lượng được đề xuất trên nền tảng Efforce để tài trợ;
 • Efforce sẽ thực hiện kiểm tra lý lịch để xác minh tính hợp pháp của các công ty được liệt kê trên nền tảng có thể tìm kiếm nguồn vốn;
 • Nếu một dự án được chọn và phê duyệt để tài trợ trên nền tảng, các nhà đầu tư sẽ được phép tham gia bằng cách khóa một phần mã thông báo WOZX của họ để đổi lấy các NFT mới được đúc đại diện cho cổ phần của họ trong dự án. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng Hợp đồng Thông minh Hiệu suất Năng lượng (EPSC);
 • Sau khi giai đoạn thực hiện dự án kết thúc, bất kỳ khoản tiết kiệm năng lượng nào mà người hưởng lợi tích lũy được sẽ được chia sẻ với những người đóng góp. Quá trình này được thực hiện tự động thông qua EPSC, phân bổ mã thông báo tiết kiệm năng lượng kiếm được theo số lượng NFT mà mỗi nhà đầu tư nắm giữ.

Theo nhóm Efforce, các mã thông báo tiết kiệm năng lượng này có thể được sử dụng để tiêu dùng nhằm bù đắp các hóa đơn năng lượng khác (công nghiệp hoặc dân dụng) hoặc giao dịch trong thị trường Efforce với những người tham gia khác.

Đặt cược

Đặt cược tiền điện tử đề cập đến hoạt động khóa mã thông báo trong hợp đồng thông minh trong một khoảng thời gian nhất định với kỳ vọng kiếm được phần thưởng. Tùy thuộc vào mạng, dự án hoặc hệ sinh thái, việc đặt cược có thể phục vụ các mục đích khác nhau, bao gồm cả việc xác minh các giao dịch mạng.

Tuy nhiên, trong nền tảng Efforce, đặt cược được sử dụng để phân phối tiết kiệm mã thông báo giữa những người đóng góp/nhà đầu tư dự án. Bất kỳ ai tham gia tài trợ cho dự án đều phải khóa một số mã thông báo WOZX của họ trong toàn bộ thời gian thực hiện dự án.

Sau đó, họ được hưởng lợi từ việc tiết kiệm năng lượng được mã hóa của dự án mà họ đã tài trợ theo các điều khoản của EPC và cũng được chia sẻ 1% số mã thông báo tương tự từ các dự án khác trong hệ sinh thái.

Nhìn vào giao diện đặt cược của Efforce dApp (ứng dụng phi tập trung), có bốn nhóm đặt cược khác nhau tại thời điểm bất kỳ ai cũng có thể chọn tham gia. Đây là những:

 • 1-Month pool;
 • 3-Months pool;
 • 6-Months pool;
 • 197-day pool.

Token Efforce (WOZX)

Token Efforce, được đặt tên là WOZX , được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn mã thông báo Ethereum ERC-20 và được ra mắt vào tháng 6 năm 2019. Theo báo cáo trắng, khoảng 1.000.000.000 mã thông báo WOZX đã được tạo trong sự kiện tạo mã thông báo. Sẽ không bao giờ có thêm bất kỳ mã thông báo nào được tạo ra trong tương lai và cho đến nay, không có kế hoạch đốt bất kỳ mã thông báo nào ra khỏi lưu thông.

Việc phân phối các mã thông báo này khi chúng được tạo như sau:

Token Efforce (WOZX)

 • 450.000.000 WOZX (45%) – Bán cho các nhà đầu tư tư nhân
 • 200.000.000 WOZX (20%) – Được trao cho EFFORCE Limited, nhà phát hành mã thông báo Efforce
 • 200.000.000 WOZX (20%) – khuyến khích khai thác
 • 150.000.000 WOZX (15%) – Phát triển hệ sinh thái

Khai thác trong hệ sinh thái Efforce mang một ý nghĩa khác trái ngược với cách thông thường mà nó được sử dụng trong các mạng chuỗi khối bằng chứng công việc (PoW) như Bitcoin.

Tại đây, phần thưởng được trao cho việc giới thiệu thành công một người thụ hưởng đến nền tảng, người tiếp tục đề xuất một dự án tiết kiệm năng lượng và cuối cùng được phê duyệt tài trợ.

Người giới thiệu được thưởng cho việc giới thiệu từ kitty khuyến khích. Lưu ý : Tất cả các mã thông báo này được phát hành thông qua các liên hệ thông minh bị khóa, nghĩa là việc phát hành của chúng được quy định dựa trên thời gian trao quyền đã định. Điều này kiểm soát tốc độ mà các mã thông báo mới được đưa vào lưu thông.

Một số thông tin cơ bản về token WOZX

● Token name: EFFORCE
● Token Symbol: WOZX
● Blockchain: Ethereum
● Token Standard: ERC-20
● Giá hiện tại: 1.38$/ WOZX
● Maximum Token supply: 1.000.000.000 WOZX
● Circulating Supply: 22.163.344 WOZX
● Market cap: $30.513.762

Chức năng Token

Là tiền điện tử gốc của Efforce, WOZX phục vụ các mục đích sau:

 • Tiện ích – Theo sách trắng của Efforce, WOZX được sử dụng trong hệ sinh thái “như một chứng chỉ về việc khởi xướng và hợp tác dự án tiết kiệm năng lượng bởi Người tiêu dùng và Người tiết kiệm;”
 • Quản trị – WOZX có thể được đặt cược trong ứng dụng Efforce để cho phép các bên liên quan tham gia tài trợ cho các dự án tiết kiệm năng lượng và tham gia bỏ phiếu quản trị có thể ảnh hưởng đến hệ sinh thái tổng thể hoặc các dự án cụ thể;
 • Chuyển giá trị – với tư cách là một tài sản kỹ thuật số, WOZX cũng có thể được gửi từ ví này sang ví khác để thể hiện việc chuyển giá trị từ cá nhân hoặc tổ chức này sang cá nhân hoặc tổ chức tiếp theo. Ngoài ra, mã thông báo được sử dụng để khuyến khích khai thác, theo đó các thành viên cộng đồng có thể kiếm được một số mã thông báo WOZX bằng cách giới thiệu các công ty vào hệ sinh thái.

Làm thế nào để tài trợ cho một dự án hiệu quả năng lượng trên Efforce

Như đã lưu ý ở trên, Efforce là một thị trường tập hợp ba bên riêng biệt: đó là các công ty (người thụ hưởng), nhà đầu tư (người đóng góp) và ESCo (Công ty dịch vụ năng lượng). Là một nhà đầu tư tiềm năng, bạn có thể tham gia tài trợ cho dự án yêu thích của mình bằng cách thực hiện các bước sau:

Bước 1

Truy cập trang dApp Efforce tại https://app.efforce.io/ và kết nối ví tiền điện tử của bạn.

Kết nối ví điện tử và nền tảng Efforce

Bước này giả định rằng bạn có một số mã thông báo WOZX trong ví. Nếu không, hãy bắt đầu bằng cách mua một số từ một trong những trao đổi tiền điện tử được liệt kê ở đây:

Bước 2

Truy cập phần [ Dự án ] và đọc qua các mô tả về các dự án tiết kiệm năng lượng được liệt kê trên trang này. Cần tiến hành nghiên cứu thích hợp để xác định các tuyên bố được đưa ra trong các mô tả này và các điều khoản hợp đồng được đề xuất.

Chọn một dự án mà bạn cảm thấy thoải mái khi tài trợ và đọc kỹ các điều khoản. Lưu ý số lượng mã thông báo WOZX cần đầu tư, dự án ước tính kéo dài bao lâu và lợi nhuận tiềm năng hàng năm dưới dạng tiết kiệm năng lượng được mã hóa.

Bước 3

Sau khi chọn dự án, bạn sẽ cần khóa WOZX trong hợp đồng thông minh để đổi lấy NFT. NFT sẽ đại diện cho quyền yêu cầu bất kỳ lợi ích nhận được nào không chỉ trong dự án mà bạn tài trợ mà còn cả phần thưởng từ các dự án khác được tài trợ trong nền tảng Efforce.

Quá trình đúc NFT bị chấm dứt khi dự án bắt đầu và tại thời điểm này, không thể rút tất cả các mã thông báo WOZX bị khóa cho đến khi dự án kết thúc. Tuy nhiên, NFT có thể được bán cho những người tham gia thị trường khác với giá cao hoặc chiết khấu để thu lại khoản đầu tư của một người.

Bước 4

Sau khi giai đoạn triển khai dự án kết thúc thành công, chủ sở hữu NFT sẽ bắt đầu nhận tiền lãi dưới dạng mã thông báo MegaWOZ (mWOZ) được phát hành theo tỷ lệ 1:1 so với USD Coin (USDC).

Sau đó, những người nắm giữ NFT được yêu cầu đặt cọc NFT của họ trong một hợp đồng đặt cược thông qua đó họ có thể nhận phần thưởng của mình. Các mã thông báo mWOZ được gửi vào hợp đồng đặt cược, sau đó tiến hành phân phối chúng đến các ví được liên kết với các NFT này.

Theo Efforce, mã thông báo mWOZ có thể được sử dụng để yêu cầu tiết kiệm hóa đơn năng lượng.

Bước 5

Sau khi hết thời hạn hợp đồng dự án, mã thông báo WOZX bị khóa sẽ được mở khóa và hợp đồng đặt cược bị chấm dứt. Sau đó, bạn có thể chuyển tài sản WOZX của mình cùng với mã thông báo mWOZ kiếm được, bán hoặc giao dịch chúng trên thị trường. Ngoài ra, bạn có thể tài trợ cho một người thụ hưởng khác và lặp lại toàn bộ quá trình.

Cách bảo quản WOZX

Mã thông báo WOZX hiện được phát hành trên mạng Ethereum và Polygon. Do đó, chúng có thể được lưu trữ trên bất kỳ ví nào hỗ trợ các chuỗi khối này. Efforce cung cấp danh sách ví mà họ khuyến nghị người dùng sử dụng, đó là:

 • Fortmatic;
 • MetaMask;
 • Coinbase Wallet;
 • Autherium;
 • Wallet Connect.

Wallet Connect là một giao thức nguồn mở để kết nối ví tiền điện tử di động với các ứng dụng phi tập trung (dApps). Do đó, nếu mục yêu thích của bạn không được liệt kê ở trên, bạn có thể kiểm tra xem nó có tương thích với Wallet Connect hay không, sau đó chọn tùy chọn đó. Sau khi được kết nối, bạn có thể lưu trữ WOZX, mWOZ hoặc mã thông báo không thể thay thế của mình.

Nền tảng Efforce có an toàn không?

Nền tảng Efforce tương đối an toàn để các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức sử dụng do một số biện pháp giảm thiểu rủi ro mà nền tảng này áp dụng, một trong số đó là:

 • Quy trình xác minh công ty/người thụ hưởng – Efforce xác minh tất cả các đề xuất dự án để xác định tính chính xác của thông tin được cung cấp bao gồm khả năng tồn tại của dự án, chi phí và lợi tức đầu tư dự kiến ​​cho những người đóng góp. Ngoài ra, nền tảng đảm bảo rằng tất cả các Công ty và thực thể ESCo đăng ký và cung cấp xác minh trước khi chúng được phép gây quỹ trên nền tảng;
 • Độ tin cậy của nhóm – hầu hết các thành viên trong nhóm Efforce là nhân viên của AitherCO2, nhà cung cấp dịch vụ năng lượng và nền tảng giao dịch tín dụng carbon ra mắt vào năm 2011. Trong thập kỷ qua, công ty đã tạo dựng được danh tiếng xuất sắc trong lĩnh vực sử dụng năng lượng hiệu quả. Steve Wozniak, người đồng sáng lập Efforce là một cá nhân đáng chú ý đặt danh tiếng của mình lên hàng đầu để tạo ra một nền tảng đổi mới;
 • Sử dụng chuỗi khối – Efforce dựa trên chuỗi khối Ethereum và Polygon phổ biến tương đối an toàn. Ethereum là một trong những mạng phi tập trung lớn nhất và bất kỳ dApp nào được tạo trên đó đều thừa hưởng một phần bảo mật đó. Tuy nhiên nó không đảm bảo an toàn tuyệt đối. Có rủi ro hệ thống do mã hóa bị lỗi. Lợi ích khác của việc sử dụng Ethereum là nền tảng Efforce tích hợp với các ví phổ biến như Metamask mà nhóm phát triển có thể được xác minh.

Nỗ lực ưu và nhược điểm

Ưu điểm

 • Nền tảng này được phân cấp và có thể truy cập trên toàn thế giới;
 • Efforce cung cấp tùy chọn tài trợ chi phí thấp cho các công ty muốn thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng;
 • Tính linh hoạt cao cho những người đóng góp có thể bán hoặc trao đổi lợi ích của họ trong các dự án được tài trợ dưới dạng NFT;
 • Tiết kiệm năng lượng được mã hóa cũng có thể được giao dịch trong thị trường và được sử dụng để bù đắp hóa đơn năng lượng trên toàn cầu.

Nhược điểm

 • Nền tảng Efforce tương đối mới và dựa trên một công nghệ non trẻ chưa có bài kiểm tra khả năng tồn tại lâu dài;
 • Quá trình đóng góp có thể phức tạp đối với nhà đầu tư bán lẻ làm tăng rủi ro phát sinh thua lỗ trong khi cố gắng đóng góp vào quỹ tài trợ;
 • Lợi nhuận của dự án được tài trợ là tùy ý đối với mỗi công ty tùy thuộc vào hoàn cảnh riêng của họ làm tăng rủi ro đầu tư cho những người đóng góp.

Hỗ trợ khách hàng

Nền tảng Efforce duy trì sự hiện diện tích cực trong một số nền tảng truyền thông xã hội phổ biến hơn, chẳng hạn như:

 • Twitter;
 • Facebook;
 • LinkedIn;
 • Medium;
 • Telegram.

Ngoài ra, có tùy chọn liên hệ với nhóm hỗ trợ Efforce bằng cách sử dụng kênh email tại [email protected]. Tương đối dễ dàng để nhận trợ giúp hoặc hỗ trợ bằng cách sử dụng bất kỳ kênh nào được cung cấp ở trên.

Kết luận

Efforce đang tìm cách trở thành một bên đóng vai trò quan trọng trong một lĩnh vực ngày càng quan trọng là bảo tồn môi trường và chống biến đổi khí hậu. Khi ngày càng có nhiều công ty và tổ chức tìm cách áp dụng các biện pháp tiết kiệm năng lượng, dự án có thể chứng minh được vị trí tốt để đạt được các mục tiêu của mình.

Là một nhà đầu tư khôn ngoan, hãy luôn tự nghiên cứu và đảm bảo tuân thủ các mục tiêu đầu tư của mình và chỉ đầu tư vào các dự án phù hợp với tiêu chí của bạn.

Câu hỏi thường gặp về Efforce

Efforce là gì?

Efforce là một thị trường phi tập trung tìm cách tập hợp tất cả các bên quan tâm đến việc thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng. Chúng bao gồm các công ty, nhà đầu tư và Công ty Dịch vụ Năng lượng (ESCo.).

Efforce hoạt động như thế nào?

Nói một cách đơn giản, những người thụ hưởng dự án (chẳng hạn như các công ty) giới thiệu một dự án tiết kiệm năng lượng cho cộng đồng và các nhà đầu tư gây quỹ cộng đồng cho các nguồn lực cần thiết và sử dụng chúng cho người thụ hưởng. Một thực thể ESCo đảm nhận dự án và sau khi hoàn thành, người thụ hưởng sẽ chia sẻ khoản tiết kiệm với các nhà đầu tư.

WOZX là gì?

WOZX là mã thông báo gốc của nền tảng Efforce được sử dụng làm mã thông báo tiện ích, quản trị và chuyển giá trị.

Efforce (WOZX) có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Việc Efforce có phải là một khoản đầu tư tốt hay không sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn với tư cách là một nhà đầu tư và tiêu chí đầu tư của bạn. Ngoài ra, hãy thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng để hiểu dự án và cách bạn có thể đóng góp cho các dự án tiết kiệm năng lượng trên nền tảng. Khi bạn làm như vậy, do đó bạn có thể đánh giá xem nó có đáng để đầu tư hay không.

XEM THÊM TẠI: https://sharetailieu.info//

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *