BUSD là một loại tiền điện tử mà bạn có thể đã nghe nói đến trước đây nếu bạn đã sử dụng Binance để mua hoặc bán tiền điện tử. Cặp giao dịch liên quan đến mã thông báo là một trong những dịch vụ phổ biến nhất của Binance trên nền tảng của nó. Tóm lại, Bitcoin đóng vai trò là đại diện kỹ thuật số của đồng đô la Mỹ và được cố định với cùng giá trị với đồng đô la.

Không phải lúc nào cũng rõ ràng, đặc biệt là đối với những người mới, lý do tại sao các nhà giao dịch và nhà đầu tư giữ lại các vị trí BUSD. Tuy nhiên, chức năng của BUSD và các stablecoin khác là một thành phần quan trọng của toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử. BUSD là một loại tiền ổn định được quy định, được hỗ trợ bởi tiền tệ fiat và được chốt bằng giá trị của đồng đô la Mỹ. Một đô la Mỹ được dự trữ cho mỗi đơn vị BUSD đang lưu hành.

Xem thêm: Pi Network là gì? Pi Network có lừa đảo không?

Nói cách khác, nguồn cung của BUSD được liên kết chính xác 1-1 với giá trị của đồng đô la Mỹ. Chủ sở hữu mã thông báo có khả năng đổi mã thông báo của họ lấy tiền tệ fiat và ngược lại. Nhà phát hành mã thông báo, Paxos , xuất bản chứng thực hàng tháng về dự trữ của BUSD cho tiêu dùng công cộng. Vì nó là một stablecoin nên giá trị của một BUSD được dự định sẽ không đổi trong suốt thời gian.

BUSD là gì?

Paxos và Binance đã hợp tác để tạo ra một loại tiền ổn định được gọi là BUSD. Công nghệ chuỗi khối được Paxos sử dụng để cung cấp stablecoin của họ dưới dạng sản phẩm dịch vụ cho các tổ chức bên thứ ba. Trước đây, họ đã phát triển một loại tiền có tên là PAX Gold, một loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng vàng (PAXG). Cả mã thông báo BUSD và PAXG đều tuân theo các quy định của Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York.

Ở cấp độ cơ bản hơn, BUSD hoạt động như một loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng tiền pháp định, được gắn với giá trị của đồng đô la Mỹ. Paxos duy trì dự trữ dưới dạng một lượng đô la Mỹ tương đương với tổng nguồn cung của BUSD. Các khoản dự trữ này hoặc được duy trì trong các tổ chức được FDIC bảo hiểm ở Hoa Kỳ hoặc được bảo đảm bởi Kho bạc Hoa Kỳ.

BUSD là gì?
BUSD là gì?

Khi có sự tăng hoặc giảm giá của đồng đô la Mỹ, thì giá của BUSD cũng tăng hoặc giảm tương ứng. Khả năng truy cập, tính linh hoạt và tốc độ là ba khía cạnh quan trọng được cung cấp bởi BUSD liên quan đến giao dịch. Paxos và Binance đều cung cấp quyền truy cập đơn giản để mua mã thông báo. Người mua có thể thanh toán một số tiền bằng đô la Mỹ cho Paxos.

Sau đó, nó sẽ thay mặt họ tạo ra các mã thông báo BUSD mới hoặc họ có thể có được chúng bằng cách sử dụng dịch vụ trao đổi tiền điện tử hoặc cổng fiat của Binance. BUSD là một loại tiền điện tử linh hoạt cho phép người dùng ngay lập tức chuyển đổi tài sản nắm giữ của họ thành tài sản ổn định mà không cần rời khỏi mạng chuỗi khối . Điều này cung cấp cho người dùng lợi ích bổ sung của tính linh hoạt. Lợi ích cuối cùng của việc mua BUSD là nó cho phép người dùng gửi tiền đến mọi nơi trên thế giới một cách nhanh chóng và ít tốn phí.

Paxos sử dụng mạng Ethereum để phát hành mã thông báo BUSD. Ngoài ra, Binance còn cung cấp mã thông báo Binance-Peg BUSD có thể được giao dịch trên Chuỗi BNB. Binance tạo ra Binance-Peg BUSD (BEP-20) bằng cách đúc các token Binance-Peg BUSD, mỗi token tương ứng với một token BUSD được Binance lưu giữ. Binance lưu trữ BUSD trong một địa chỉ chuỗi khối Ethereum.

Để đáp ứng các yêu cầu khác nhau của họ, những người nắm giữ BUSD ( ERC-20 ) và Binance-Peg BUSD (BEP-20) có khả năng di chuyển mã thông báo của họ qua lại giữa hai chuỗi khối. Điều này có thể được thực hiện trên sàn giao dịch Binance (trong khi rút tiền) hoặc thông qua Binance Bridge. Hãy nhớ rằng Binance-Peg BUSD là một sản phẩm được phát triển bởi Binance; nó không phải do Paxos phát hành và nó không được quản lý bởi Bộ Dịch vụ Tài chính của Tiểu bang New York.

BUSD hoạt động như thế nào?

Khi so sánh với các cơ chế làm nền tảng cho các stablecoin khác, cơ chế chi phối tỷ giá cố định của BUSD đơn giản một cách bất thường. Một BUSD có thể được đổi thành một USD bất kỳ lúc nào bằng cách sử dụng tiền dự trữ. Khi bạn chuyển BUSD của mình tới Paxos, nó sẽ ghi mã thông báo của bạn và sau đó cung cấp cho bạn số lượng tiền tệ fiat tương ứng. Phương pháp này đảm bảo rằng tỷ lệ dự trữ so với nguồn cung không thay đổi ở mức 1:1.

Các nhà giao dịch Arbitrager sẽ thực hiện các giao dịch mua BUSD đáng kể bất cứ khi nào giá của BUSD bắt đầu di chuyển xuống dưới 1 đô la cho 1 BUSD. Những thương nhân này đang tìm cách kiếm lợi nhuận. Ngay cả khi họ bán nó với giá 0,98 đô la, vẫn có khả năng họ kiếm được lợi nhuận. Sau khi thực hiện các giao dịch mua BUSD đáng kể, người môi giới chênh lệch giá có thể sử dụng mạng Paxos để chuyển đổi mã thông báo BUSD của họ thành tiền tệ fiat để họ có thể rút lợi nhuận của mình. Khi nhu cầu về BUSD tăng lên, giá của mỗi mã thông báo sẽ tự động tăng cho đến khi đạt 1 đô la, vì vậy hãy thiết lập lại tỷ lệ cố định 1:1.

BUSD được quy định như thế nào?

Paxos, Binance và các yêu cầu về cách thức hoạt động của một stablecoin phải tuân theo các quy định cụ thể do cơ quan quản lý nhà nước của New York áp đặt. Paxos chịu trách nhiệm đảm bảo rằng mã thông báo được thế chấp hoàn toàn, cũng như kiểm soát việc tạo mã thông báo BUSD mới và hủy bỏ mã thông báo cũ. Paxos cũng bảo lưu quyền, trong trường hợp cần thiết do hành vi bất hợp pháp, đóng băng tài khoản và rút tiền.

BUSD được quy định như thế nào?

Tất cả các tiêu chí này đều tuân theo Điều lệ ủy thác và luật ngân hàng New York có liên quan đến stablecoin. Ngoài ra, SetLawEnforcementRole là một chức năng mới được phát triển đã được tích hợp vào các hợp đồng thông minh của mã thông báo. Chức năng này được thiết kế để phản ánh quy định của stablecoin. Paxos được phép thực thi các quy định của Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) thông qua việc thực thi các quyền được mô tả ở trên nhờ vào đoạn mã ngắn này.

Các tính năng này có thể áp dụng cho BUSD do Paxos phát hành chạy trên Ethereum, như đã đề cập trước đó. Binance-Peg BUSD là một loại tiền điện tử không do Paxos phát hành và không được NYDFS quản lý. Thay vào đó, Binance-Peg BUSD được phát hành trên Chuỗi BNB, trước đây được gọi là Chuỗi Binance và Chuỗi thông minh BNB.

Các trường hợp sử dụng của BUSD là gì?

Trên cơ sở các tính năng được đề cập ở trên, BUSD và BUSD chốt trên Binance có nhiều ứng dụng cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử. Sau đây là danh sách các ứng dụng chính của BUSD:

1. Tránh dao động giá trong thị trường tiền điện tử

Hệ sinh thái tiền điện tử có xu hướng dao động đáng kể về giá. Trong thị trường tiền điện tử , giống như nhu cầu về tài sản ổn định trong các tổ chức tài chính truyền thống, cũng có nhu cầu về tài sản ổn định, đặc biệt là vào thời điểm thị trường quá hỗn loạn. Các nhà đầu tư truyền thống có thể vượt qua giai đoạn biến động bằng cách biến tài sản của họ thành tiền tệ hoặc chứng khoán. Cả BUSD và Binance-Peg BUSD đều cung cấp cho các nhà đầu tư và người giao dịch tiền điện tử cùng một khả năng.

2. Khóa lợi nhuận mà không cần chuyển đổi sang tiền tệ fiat

Bất cứ khi nào bất cứ ai muốn thoát khỏi một vị trí và khóa thu nhập của họ, BUSD và Binance-Peg BUSD cung cấp một cơ chế rất thanh khoản để thực hiện mục tiêu này. Giờ đây, bạn không cần phải chờ đợi để chuyển tiền định danh từ một sàn giao dịch vào tài khoản ngân hàng của mình. Bạn không cần phải đợi để nạp thêm tiền mặt vào tài khoản của mình nếu bạn muốn mở một vị thế mới hoặc mua một tài sản khác.

3. Cung cấp cơ hội kinh doanh chênh lệch giá cho các nhà giao dịch

BUSD và Binance-Peg BUSD là hai trong số các stablecoin phổ biến nhất trên mạng tương ứng của chúng và giữa các nhà tạo lập thị trường tự động BNB Chain (AMM). Khi giá của một số AMM khác nhau, các nhóm thanh khoản này có khả năng tạo cơ hội cho chênh lệch giá. Người môi giới chênh lệch giá được cung cấp khả năng dễ dàng di chuyển giữa các nền tảng và gặt hái những lợi ích từ việc chấp nhận rộng rãi BUSD và Binance-Peg BUSD trên nhiều nền tảng khác nhau. Cũng có khả năng kiếm được các khả năng chênh lệch giá bằng cách mua BUSD và sau đó bán nó để lấy tiền tệ fiat.

BUSD khác với các Stablecoin khác như thế nào?

BUSD nổi bật so với các stablecoin khác trên thị trường nhờ một số tính năng quan trọng khiến nó trở nên khác biệt. Để bắt đầu, BUSD được phân loại là một loại tiền điện tử ổn định được hỗ trợ bởi tiền tệ fiat. Ngoài ra còn có các loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng tiền điện tử, chẳng hạn như DAI, sử dụng các loại tiền kỹ thuật số để dự trữ. Ngoài ra, có các loại tiền ổn định theo thuật toán không bao gồm bất kỳ hình thức thế chấp nào. Các sáng kiến ​​này đang sử dụng các thuật toán để tạo ra các mã thông báo mới và hủy bỏ các mã thông báo hiện có nhằm nỗ lực kiểm soát việc cung cấp stablecoin.

Nhưng BUSD khác với các stablecoin khác được hỗ trợ bởi tiền pháp định như thế nào? Một trong những khía cạnh quan trọng nhất là Paxos công bố các cuộc kiểm toán thường xuyên, chứng minh rằng dự trữ đô la Mỹ của công ty tương đương với nguồn cung BUSD 1:1. Là một phần của các yêu cầu để BUSD được coi là một loại tiền điện tử được quản lý, các cuộc kiểm toán này được thực hiện bởi công ty kế toán Withum.

Đây không phải là điều được thực hiện bởi mọi dự án và có lẽ một số stablecoin được hỗ trợ bởi fiat có thể không thực sự có tất cả các khoản dự trữ mà chúng tuyên bố là có. Chẳng hạn, một trường hợp do Tổng chưởng lý New York đưa ra đã tiết lộ rằng các khoản dự trữ cho stablecoin Tether (USDT) không được hỗ trợ 100% bằng tiền pháp định. Phát hiện này hoàn toàn trái ngược với những khẳng định trước đó của Tether và không thể hòa giải với chúng.

Kết luận

BUSD cung cấp cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư một khoản đầu tư chắc chắn và một công cụ có giá trị để họ tùy ý sử dụng. Đồng xu này có mức độ tin cậy cao nhờ thực tế là nó được quy định và dự trữ của nó được kiểm toán và duy trì trong các tổ chức tài chính có uy tín.

Binance-Peg BUSD là một lựa chọn stablecoin tuyệt vời cho những người thường xuyên sử dụng Chuỗi BNB hoặc các mạng khác vì nó có thể được sử dụng cùng với nhiều dự án khác nhau. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây không phải là lời khuyên tài chính và luôn tự nghiên cứu trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể nhận BUSD ở đâu?

Có rất nhiều phương pháp để mua BUSD. Trên trang đích của BUSD, bạn sẽ thấy một vài lựa chọn thay thế khác nhau để mua BUSD. Mua BUSD trên thị trường thứ cấp là một trong những lựa chọn khả dụng. Binance cung cấp nhiều cặp giao dịch BUSD khác nhau bên cạnh các cổng đơn giản để chuyển sang tiền pháp định. Việc mua BUSD có thể được thực hiện trên sàn giao dịch bằng cách giao dịch một loại tiền điện tử hoặc tiền pháp định khác hoặc bằng cách sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Sự khác biệt giữa USD và BUSD là gì?

Hiện tại, một BUSD tương đương với một USD. Nói cách khác, nếu bạn muốn mua 5 BUSD, bạn sẽ phải trả lại 5 USD. Ở hướng ngược lại, một USD sẽ mang lại cho bạn một BUSD, trong khi 50 USD sẽ mang lại cho bạn 50,03 USD (số tiền này không bao gồm phí nền tảng hoặc phí gas).

BUSD có phải là một đồng tiền tốt không?

Biến động giá gần đây liên quan đến những thay đổi về khối lượng và vốn hóa thị trường khiến BUSD được xếp hạng rủi ro thấp về khả năng thua lỗ. Theo dữ liệu được thu thập vào ngày 16 tháng 12 năm 2022 từ trang web “Is This Coin A Scam”, chuyên nghiên cứu và phân tích dữ liệu về tiền điện tử, BUSD có điểm an toàn là 58% và được xếp hạng “tốt”.

Tôi có nên đầu tư vào BUSD không?

Có, bạn có thể đầu tư vào BUSD. Điều quan trọng cần lưu ý là BUSD là một stablecoin , có nghĩa là các nhà đầu tư không có khả năng kiếm được lợi nhuận từ sự biến động của nó. Mặt khác, đầu tư vào BUSD có thể cung cấp một thiên đường ổn định trong thời kỳ thị trường tiền điện tử suy yếu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây không phải là lời khuyên tài chính và bạn phải luôn tiến hành nghiên cứu của riêng mình trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

XEM THÊM TẠI: https://sharetailieu.info//

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *