Balancer là một trình quản lý danh mục đầu tư tự động mạnh mẽ, nền tảng giao dịch và đầu tư, đồng thời là công cụ khám phá tiền điện tử. Sàn giao dịch không chỉ mang lại bầu không khí tốt đẹp cho các nhà giao dịch mà còn mang đến cho tất cả người dùng các tùy chọn đơn giản, khả thi và hấp dẫn. Nó cho phép người dùng tạo nhóm và khởi chạy tiền của riêng họ trên mạng.

Xem thêm: Zyberswap là gì? Đánh giá chi tiết sàn giao dịch Zyberswap
Nền tảng này cũng có một số tùy chọn đầu tư tốt. Người dùng có thể kiếm tiền bằng cách tham gia vào một trong hàng chục nhóm thanh khoản với nhiều loại tài sản hoặc chỉ cần khóa một số tài sản nhất định để kiếm lợi ích miễn phí, chẳng hạn như mã thông báo gốc để quản lý và có được quyền biểu quyết. Tuy nhiên, Balancer còn hơn thế nữa.

Hãy cùng Danchoitienao tìm hiểu về nền tảng này.

Balancer là gì?

Balancer là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) chạy trên công nghệ Nhà tạo lập thị trường tự động (AMM).

Balancer, được phát triển từ năm 2018, ra mắt vào tháng 3 năm 2020 và đã nhanh chóng vươn lên dẫn đầu lĩnh vực tiền điện tử. Nó đã nhanh chóng vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng nền tảng DEX về khối lượng giao dịch và giá trị bị khóa, trong số các biện pháp khác.

Balancer không chỉ là một sàn giao dịch tiền điện tử cơ bản vì nó cho phép người dùng đầu tư tài sản của họ, cân bằng lại danh mục đầu tư của họ và kiếm tiền thông qua trang web.

Balancer hỗ trợ ba mạng tiền điện tử: Ethereum, Polygon và Arbitrum. Đặc biệt, Balancer cho phép mọi người trao đổi tài sản Ether và ERC-20 trong một hệ sinh thái không tin cậy, không cần cấp phép.

Điều này cho phép các nhà giao dịch có được mức giá tiềm năng tốt nhất cho các tài sản có thể giao dịch của sàn giao dịch. Balancer là một sàn giao dịch phi tập trung không cần xin phép, trong đó người dùng có toàn quyền kiểm soát tài sản của họ và không phải lo lắng về việc mất chúng vào tay bên thứ ba.

Hơn nữa, Balancer, giống như nhiều chương trình DeFi hiện đại khác, có mã thông báo tiện ích riêng (BAL), được đặt tên là mã thông báo Balancer.

Người tiêu dùng tiềm năng của Balancer thuộc các loại sau:

 • Nhà cung cấp thanh khoản : Bằng cách đặt cược mã thông báo Balancer trong Nhóm, họ sẽ có thể tạo thêm doanh thu từ phí giao dịch từ hệ thống trong khi cung cấp và đảm bảo tính thanh khoản trong Nhóm thanh khoản.
 • Thương nhân và Nhà đầu tư : Họ có khả năng kiếm được lợi nhuận lớn nếu họ chọn đúng mã thông báo và tiền tệ tiềm năng. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi nhu cầu giao dịch, mua và bán, trao đổi tiền và tài sản kỹ thuật số. Những yêu cầu này sẽ được giải quyết bằng sản phẩm trao đổi của hệ sinh thái Balancer, đặc biệt là khi dự án đã tích hợp hợp đồng thông minh để tăng chất lượng xử lý giao dịch trên sàn.
 • DEV : Tiềm năng của DEV trong Balancer là họ được yêu cầu giám sát, quản lý và giải quyết các vấn đề kỹ thuật phát sinh trong quá trình hoạt động của Balancer. Các thuật toán và hợp đồng thông minh đặc biệt phù hợp trong bối cảnh này.

Sản phẩm chính

The Vault

Vault là thành phần cốt lõi của Balancer. Đó là một hợp đồng thông minh nắm giữ và kiểm soát tất cả các mã thông báo trong mỗi nhóm Cân bằng. Ngoài việc là một thành phần thiết yếu của Balancer, Vault còn đóng vai trò là cổng thông qua đó hầu hết các hoạt động của Balancer (hoán đổi, tham gia và thoát) được thực hiện.

Vault tách kế toán và quản lý mã thông báo khỏi logic nhóm. Hợp đồng nhóm trở nên dễ dàng hơn vì họ không còn cần phải chủ động duy trì tài sản; họ chỉ cần tính toán các giao dịch hoán đổi, tham gia và thoát.

Tính thanh khoản hợp nhất trong Vault không ảnh hưởng đến việc định giá trên cơ sở mỗi nhóm; tuy nhiên, nó cho phép Giao thức cân bằng tận dụng tính thanh khoản kết hợp đó bằng cách phát hành Khoản vay nhanh.

Khoản vay nhanh là khoản vay không có bảo đảm phải được hoàn trả (cộng với tiền lãi) trong cùng một giao dịch mà chúng được nhận. Bởi vì mọi thứ phải được thực hiện trong một giao dịch duy nhất, các bảo đảm được chính thức hóa ngăn cấm người vay chạy trốn cùng với các mã thông báo.

Nếu giá của hai Nhóm cân bằng không giống nhau, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện Hoán đổi chớp nhoáng. Chuyên gia chênh lệch giá Flash Swap không cần sở hữu bất kỳ mã thông báo đầu vào nào cần thiết để hoàn tất giao dịch. Thay vào đó, người giao dịch phát hiện ra sự mất cân bằng và ra lệnh cho Vault thực hiện giao dịch và kiếm lợi nhuận.

Balancer Pool

Các khối xây dựng của giao thức là các hợp đồng thông minh giữ giá trị của chúng bằng cách bao gồm hai hoặc nhiều mã thông báo ERC20 được gọi là nhóm. Chúng chi phối cách các nhà giao dịch có thể trao đổi mã thông báo trên nền tảng. Nhóm cân bằng được phân biệt với các hệ thống khác bởi khả năng thích ứng của chúng.

Balancer, không giống như các sàn giao dịch khác, cho phép nhóm bất kỳ thành phần và phép toán cơ bản nào. Do kiến ​​trúc mở của Balancer, bất kỳ ai cũng có thể thiết lập loại nhóm của riêng mình, cung cấp các lựa chọn giá và chức năng thay đổi.

Các nhóm được cập nhật liên tục và cân bằng lại để đảm bảo rằng giá trị của mỗi mã thông báo bằng và tỷ lệ thuận với giá trị của toàn bộ nhóm. Chủ sở hữu nhóm được bồi thường cho các giao dịch diễn ra trong nhóm.

Mỗi nhóm phải bao gồm ít nhất hai mã thông báo, phí hoán đổi từ 0,0001% đến 10% và chỉ mã thông báo ERC20.

Nguồn: https://danchoitienao.com/balancer-la-gi/

Ngoài ra, cả WeightedPool2Tokens và MetaStable Pools đều có khả năng Oracle tùy chọn, cho phép chúng được sử dụng làm nguồn dữ liệu giá trên chuỗi.

Giao thức có nhiều tùy chọn nhóm khác nhau, được liệt kê bên dưới:

 • Nhóm có trọng số : Dành cho mục đích sử dụng rộng rãi, bao gồm các mã thông báo không có mối quan hệ về giá.
 • Nhóm ổn định : Các nhóm này phù hợp với mã thông báo được chốt mềm với hệ số tương quan mạnh.
 • MetaStable Pools : Dự định xử lý các mã thông báo không được chốt, chẳng hạn như công cụ phái sinh, duy trì mối tương quan nhưng có thể phân kỳ theo thời gian.
 • Nhóm khởi động thanh khoản : Chúng rất hữu ích để chuyển đổi tính thanh khoản của mã thông báo này sang mã thông báo khác.
 • Nhóm được quản lý : Được thiết kế để mang lại sự linh hoạt cao nhất trong việc quản lý một quỹ năng động. Chuyển trọng lượng sang tái cân bằng, tạm dừng hoán đổi và chi phí quản lý đều được bao gồm.

Balancer Pool

Smart order router

Smart Order Router (SOR) hỗ trợ các nhà giao dịch của Balancer trong việc xác định mức giá tối ưu. SOR tìm các giao dịch tối ưu cho một tập hợp mã thông báo đầu vào và đầu ra nhất định, cho dù là hoán đổi thẳng trong một nhóm duy nhất hay kết hợp các giao dịch trên nhiều nhóm.

SOR tăng theo từng bước với sự đa dạng hóa của Nhóm cân bằng. Ngoài ra, SOR mở rộng khi các loại nhóm mới với toán học duy nhất được giới thiệu.

Do đó, tất cả các pool trong hệ sinh thái Balancer có thể thực hiện giao dịch. Mọi nhóm tùy chỉnh được phát triển trên Balancer đều có thể truy cập tính thanh khoản của Balancer bằng cách kết nối và tích hợp với SOR.

Merkle Orchard

Hợp đồng Merkle Orchard được sử dụng để yêu cầu các khoản thanh toán Khai thác thanh khoản hàng tuần. Hợp đồng cho phép Nhà cung cấp thanh khoản yêu cầu mã thông báo từ nó.

Các xác nhận quyền sở hữu này được kiểm tra đối với gốc Merkle của số lượng mã thông báo đã thu thập. Hơn nữa, yêu cầu thông qua Merkle Orchard giúp tiết kiệm một lượng xăng đáng kể, đặc biệt là khi yêu cầu nhiều tuần khuyến khích và nhiều mã thông báo.

Đối với các trường hợp sử dụng phức tạp hơn, chẳng hạn như gửi mã thông báo trực tiếp vào nhóm thanh khoản, hợp đồng cho phép yêu cầu gọi lại hợp đồng. Cuối cùng, cộng đồng Balancer được khuyến khích tích cực tạo giao diện người dùng ban đầu để hỗ trợ quá trình này.

Bất kỳ người dùng nào đóng góp chúng cho Merkle Orchard đều có thể yêu cầu nhận mã thông báo.

Merkle Orchard đang được sử dụng để phân phối BAL và các mã thông báo khác được tạo bởi các dự án khác nhau nhằm tăng tính thanh khoản của nhóm trên mạng.

Giao thức Balancer Gnosis (BGP)

BGP là giao diện giao dịch mặc định của nền tảng.

BGP thực hiện các giao dịch theo lô bằng cách sử dụng Gnosis Solvers và Balancer Vault, đồng thời các nhà giao dịch gửi các giao dịch hoán đổi bằng cách sử dụng Gnosis Solver bằng cách chỉ cần ký vào một tin nhắn để bắt đầu giao dịch không tốn gas.

Để bảo vệ các nhà giao dịch khỏi Giá trị có thể trích xuất của người khai thác (MEV), trước tiên, những người giải quyết khớp các giao dịch bằng cách sử dụng tính thanh khoản trên chuỗi, cho phép họ hưởng lợi từ Coincidence of Wants (CoW), một sự kiện kinh tế trong đó các giao dịch ngang hàng được giải quyết trực tiếp giữa những người tham gia mà không cần nhu cầu về AMM, tránh trượt giá và phí.

BGP sử dụng một số lượng lớn các Sàn giao dịch phi tập trung để đảm bảo rằng các nhà giao dịch luôn nhận được mức giá tốt nhất. Mặt khác, kết nối tuyệt vời của nó với Balancer’s Vault cho phép nó thực hiện các giao dịch đa bước phức tạp với số lần chuyển mã thông báo tối thiểu, cắt giảm đáng kể chi phí giao dịch.

Hơn nữa, vì BGP tổng hợp các giao dịch không tốn gas nên các giao dịch thất bại không dẫn đến mất phí.

Làm thế nào nó hoạt động?

Bộ cân bằng tạo ra một hàm toán học không đổi về tỷ lệ khối lượng giữa các cặp tài sản trong Nhóm thanh khoản. Tỷ lệ giá * số lượng được sử dụng để tính tỷ lệ.

Ngay cả khi có một số cặp tài sản trong Nhóm với các tỷ lệ khác nhau, chức năng này sẽ giảm thiểu đáng kể tỷ lệ trượt giá của tài sản cũng như phí gas đến hạn. Giao thức này cũng được sử dụng bởi Uniswap và một số hệ thống DeFi hiện tại.

Làm thế nào nó hoạt động?

Các tính năng và ưu điểm chính

So với hầu hết các sàn giao dịch phi tập trung khác trong doanh nghiệp, nền tảng này cung cấp một kiến ​​trúc trao đổi cơ bản. Nó đã tách nền tảng thành các phần riêng biệt để giúp người dùng khám phá tính năng họ đang tìm kiếm dễ dàng hơn và tránh lãng phí thời gian.

Trong phần đầu tư trên trang web của mình, Balancer có rất nhiều nhóm thanh khoản. Nhóm thanh khoản được cung cấp là đa tài sản, có nghĩa là một số trong số chúng có thể chứa nhiều hơn ba hoặc bốn tài sản.

Một lưu ý khác là một số pool thanh khoản trên Balancer có APR lên tới 80%. Ngay cả khi bạn chơi an toàn và đặt tiền của mình vào các nhóm thanh khoản an toàn hơn, bạn có thể kiếm được tới 20% với ít rủi ro hơn khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này. Điều này ngụ ý rằng người dùng nhận được mức lãi suất khá cao, trong khi hầu hết các tài khoản lãi suất tiền điện tử chỉ trả 10% cho các nhà đầu tư.

Người dùng có thể chỉ cần liên kết với các ví tiền điện tử lớn khác nhau của Balancer, chẳng hạn như Metamask, Coinbase, Tally, v.v. Các liên kết này cho phép khách hàng dễ dàng truy cập tiền mặt của họ thông qua nhiều loại ví tiền điện tử để bắt đầu đầu tư và giao dịch trên sàn giao dịch. Vì sàn giao dịch chấp nhận nhiều ví tiền điện tử phổ biến, nên khách hàng sẽ không phải tạo và tài trợ cho một ví mới chỉ để bắt đầu giao dịch.

Các nhà đầu tư cân bằng có thể cân bằng danh mục đầu tư của họ miễn phí bởi các nhà giao dịch đang tìm kiếm khả năng kinh doanh chênh lệch giá. Việc tái cân bằng diễn ra tự động và phù hợp với các mục tiêu đặt trước của bạn. Bằng cách đầu tư vào nhóm thanh khoản, bạn sẽ có thể duy trì phương pháp phân bổ tài sản và phong cách đầu tư của mình. Nó cũng cho phép bạn tiết kiệm một số tiền đáng kể, vì các nhà quản lý danh mục đầu tư có thể khá tốn kém. Trên thực tế, người dùng nhận được phí từ các nhà giao dịch tái cân bằng danh mục đầu tư của họ.

Token BAL

Theo tiêu chuẩn ERC-20, BAL là token quản trị của Balancer Finance trên Ethereum. Khai thác thanh khoản, bỏ phiếu quản trị và đặt cược đều là các chức năng.

 • Quản trị : Người nắm giữ mã thông báo BAL có thể bỏ phiếu cho các lựa chọn như thêm/xóa các tính năng của giao thức, điều chỉnh phí, v.v.
 • Phần thưởng : BAL được sử dụng như một phần thưởng khuyến khích cho Nhà cung cấp thanh khoản (LP) trên một số Nhóm.

Thông tin Token

 • Tên: Token Balancer
 • Mã: BAL.
 • Hợp đồng: 0xba100000625a3754423978a60c9317c58a424e3d
 • Số thập phân: 18.
 • Chuỗi khối: Ethereum.
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20.
 • Loại mã thông báo: Mã thông báo quản trị.
 • Tổng cung: 100.000.000 BAL.
 • Nguồn cung lưu hành: 10.799.858 BAL.

Phân bổ Token

Tổng nguồn cung tối đa là 100.000.000 BAL và hiện tại tổng số mới hơn 35.000.000 BAL và được phân bổ như sau:

 • Khai thác thanh khoản: 65%
 • Nhóm & Người sáng lập: 25%
 • Hệ sinh thái: 5%
 • Tiền hạt giống & Vòng hạt giống: 5%

Phân bổ Token

Lệ phí

Phí giao dịch

Mỗi khoản phí giao dịch trên Balancer được xác định bởi mạng tiền điện tử và các điều khoản của nó.

Một tỷ lệ phần trăm nhỏ của mỗi giao dịch được các nhà giao dịch trả cho LP chung, được xác định bởi người tạo nhóm hoặc được tối ưu hóa động bởi Gauntlet. Ngoài ra, ban quản trị của Balancer có thể chọn áp dụng Phí giao dịch giao thức theo tỷ lệ phần trăm của Phí giao dịch.

Phí trao đổi mã thông báo bằng tiền được tính và sau đó được sử dụng để thưởng cho LP. Các khoản phí khác nhau tùy thuộc vào nhóm mà một người giao dịch hoặc đầu tư và được đặt bởi người tạo nhóm. Phí được tính theo tỷ lệ của giá trị của thương vụ đầu vào. Mặt khác, phí hoán đổi phải nằm trong khoảng từ 0,0001% đến 10%. Phí giao thức khiêm tốn cũng được tính trong V2 Balancer, là một tỷ lệ của phí trao đổi.

Một lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng nền tảng Balancer là các nhà giao dịch có thể được hoàn trả tới 90% chi phí gas (các khoản phí để bù đắp cho năng lượng tính toán cần thiết để xử lý giao dịch trên chuỗi khối Ethereum). Giao dịch với cả nhóm thông thường và nhóm ổn định sẽ tính phí hơn 100.000 đô la một chút, tương đương với Uniswap V2. Nếu số dư nội bộ được sử dụng, phí sẽ thấp hơn đáng kể.

Phí rút tiền

Khi người dùng chuyển mã thông báo sang ví bên ngoài trong V2, giao thức sẽ áp dụng phí rút tiền. Nếu tài sản được lưu trữ nội bộ trên Balancer, người dùng sẽ không phải chịu phí rút tiền.

V2 cũng đã phát triển các nhóm phí động nhằm tối đa hóa lợi nhuận LP. Cơ quan quản lý chi phối các khoản phí hoán đổi động, được xác định bởi đối tác thương mại của sàn giao dịch, Gauntlet.

Có phí rút tiền khi mã thông báo bị xóa hoàn toàn khỏi Giao thức, cũng như phí cho các khoản vay nhanh.

Bảo mật

Consensys Diligence, Trail of Bits và Open Zeppelin đã thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng đối với Balancer. Ngoài ra còn có các liên kết đến các chi tiết cụ thể của từng cuộc kiểm toán trên trang web, thể hiện sự cởi mở đặc biệt.

Giao thức Balancer không có khóa quản trị hoặc cửa hậu, khiến nó hoàn toàn không đáng tin cậy và bạn không thể cập nhật nhóm. Nó không hỗ trợ các mã thông báo không tuân theo tiêu chuẩn ERC-20, mặc dù thực tế là chúng được sử dụng trên một số nhóm.

Ngoài ra, nền tảng này không có thẩm quyền đối với các đồng tiền được giữ trong các nhóm, thay vào đó là các hợp đồng thông minh. Thật không may, điều này không loại bỏ những rủi ro cố hữu của hợp đồng thông minh.

Các nhóm quyền có thể định cấu hình (CRP) được áp dụng để đảm bảo rằng các mã thông báo có lỗi đã biết không được sử dụng trong các nhóm. Nó đảm bảo rằng tất cả các mã thông báo khác có thể tương tác với giao thức một cách an toàn.

Khi phiên bản đồng của lõi Balancer được khởi chạy, nó cũng sẽ vận hành chương trình tiền thưởng lỗi liên tục. Mức độ nghiêm trọng của tính nhạy cảm/tấn công sẽ quyết định khoản thanh toán của chương trình tiền thưởng.

Mặc dù tính bảo mật của giao thức khá tốt, nhưng nó vẫn chưa được chứng minh là miễn nhiễm với tin tặc. Một hacker tiền điện tử có kinh nghiệm đã lừa thành công nó để phát hành khoảng 500.000 đô la giá trị mã thông báo vào tháng 6 năm 2020. Các khoản thanh toán của người dùng không được hoàn trả, đặt ra câu hỏi về sự an toàn của Balancer.

Kể từ đó, họ đã thực hiện một số bước tích cực để cải thiện bảo mật giao thức.

Kết luận

Balancer là một sáng kiến ​​rất nổi bật, tiêu biểu cho sự phi tập trung hóa và nâng khái niệm quỹ chỉ số lên một tầm cao mới.

Nó cung cấp cho các nhà đầu tư DeFi nhiều lựa chọn thay thế, bao gồm giao dịch mã thông báo, tổng hợp thanh khoản, dịch vụ đặt cược và chênh lệch giá. Balancer, không giống như các đối thủ chính của nó, cho phép nhiều loại mã thông báo trong mỗi nhóm.

Nền tảng này là một nền tảng trao đổi phi tập trung nổi tiếng đang nhanh chóng trở thành một thế hệ giao dịch giao dịch tiền điện tử mới loại bỏ hoàn toàn tài khoản và sổ đặt hàng.

Không giống như các sàn giao dịch được kiểm soát, nhà tạo lập thị trường tự động cung cấp một giải pháp thay thế minh bạch và dễ tiếp cận. Tuy nhiên, mối quan tâm an ninh của nó phải được xem xét lại.

XEM THÊM TẠI: https://sharetailieu.info//

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *